Laptop của Xiaomi sẽ chạy dual-boot Windows 10 và MIUI

Email In
Thay vì chạy Linux như các tin đồn trước đây, chiếc laptop của Xiaomi sẽ chạy hai hệ điều hành Windows 10 và MIUI OS do Xiaomi phát triển.
Các phương tiện truyền thông tại Trung Quốc đã đồn thổi rất nhiều thông tin xung quanh việc Xiaomi sẽ ra mắt một chiếc laptop mới giống hệt MacBook trong năm 2016. Chiếc laptop này sẽ có cấu hình cao cấp, thiết kế kim loại nguyên khối, giá thành rẻ và chạy hệ điều hành Linux.
Xiaomi lựa chọn hệ điều hành Linux thay vì Windows của Microsoft như các dòng máy tính thông dụng hiện nay vì lý do tiết kiệm chi phí. Nếu cài đặt sẵn hệ điều hành Windows, Xiaomi sẽ phải trả thêm một khoản tiền khổng lồ cho Microsoft.
alt
Tuy nhiên những tin đồn mới đây lại bác bỏ các thông tin trước đó, cho biết Xiaomi sẽ ra mắt chiếc laptop của mình với khả năng chạy dual-boot hai hệ điều hành. Thông tin này được cổng thông tin trực tuyến DigiTimes tiết lộ, bên cạnh đó cũng cho biết hai hệ điều hành này sẽ là Windows 10 và MIUI OS của Xiaomi.
DigiTimes cho biết: “Xiaomi sẽ ra mắt một chiếc laptop màn hình 12,9 inch với khả năng dual-boot hai hệ điều hành Windows 10 và MIUI”.
Với việc chạy cả hai hệ điều hành Windows 10 và MIUI, rất có thể chiếc laptop mới của Xiaomi sẽ có khả năng chuyển đổi giữa hai chế độ laptop thông thường và tablet android. Đây là một thông tin mới mà các tin đồn trước đó chưa tiết lộ.
Một chiếc laptop lai sẽ giúp Xiaomi bắt kịp xu hướng thiết bị lai hiện nay. Đối thủ chính Huawei cũng cho biết họ sẽ ra mắt một chiếc tablet có bàn phím rời, thiết kế giống Surface Pro vào cuối năm 2016.

Nguồn:internet

 

Add comment


Security code
Refresh

GIA KIÊN HIGHTECH CENTER

NƠI TIN CẬY VỀ CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẢ, LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN.

  1. Nơi chuyên mua bán, unlock, sửa chữa, cài đặt, bảo trì các thiết bị Điện Thoại, Máy Game, Máy Tính, Phụ Kiện Độc,Thiết Bị Xem Phim HD …
  2. Mở mạng; chuyển hệ; nâng cấp; sửa lỗi; nạp Tiếng Việt; chuyển đổi ngôn ngữ; cứu máy úp rom, nạp flash chết; Hack Firmware, cài đặt phần mềm ứng dụng, games, themes, skin, chuông, video …cho các dòng máy Điện thoại, máy Games, máy tính

Quảng cáo

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo