Surface Phone sẽ ra mắt 3 phiên bản, không đi theo vết xe đổ của Lumia

Email In

Microsoft sẽ không thể ra mắt Surface Phone trong năm 2016 này, bởi gã khổng lồ phần mềm không muốn đi theo vết xe đổ của Lumia.

Microsoft có vẻ không còn mặn mà với nền tảng Windows trên di động. Bằng chứng là trong hội nghị Build 2016 vừa diễn ra, hãng khổng lồ phần mềm này đã không hề nhắc tới Windows Phone hay Windows Mobile, cũng như không hề nhắc đến chiếc điện thoại Surface Phone mà nhiều người mong đợi.

Theo nguồn tin mới nhất của Windows Central, Microsoft vẫn sẽ ra mắt chiếc điện thoại Surface Phone, nhưng không phải là trong năm 2016. Những người hâm mộ sẽ phải đợi thêm, ít nhất là đến năm 2017 để có thể chứng kiến sự trở lại của “kẻ kế thừa Lumia”.

alt

Nguồn tin này cũng tiết lộ sẽ có 3 phiên bản Surface Phone khác nhau được ra mắt, tương ứng với các mức giá khác nhau. Đó có thể là một phiên bản cao cấp, một phiên bản tầm trung và một phiên bản giá rẻ.

Kế hoạch của Microsoft có lẽ là để cho Windows 10 Mobile có thêm thời gian để hoàn thiện, được các nhà phát triển ứng dụng chú ý hơn, xây dựng hệ sinh thái hấp dẫn người dùng hơn, trước khi ra mắt một sản phẩm phần cứng.

Thất bại trước đây của dòng sản phẩm Lumia một phần lớn là do hệ sinh thái nghèo nàn, thiếu các ứng dụng hấp dẫn, không thể cạnh tranh được với nền tảng Android hay iOS. Chính vì vậy khiến cho người sử dụng không ưa chuộng các smartphone chạy Windows Phone.

Rút ra bài học từ thất bại đó, Microsoft đang nỗ lực để thu hút các nhà phát triển ứng dụng xây dựng lại một hệ sinh thái mới cho Windows 10 Mobile. Bằng cách cho phép họ phát triển ứng dụng trên một nền tảng và có thể chuyển đổi dễ dàng cho các nền tảng khác cùng thuộc hệ “vũ trụ Windows 10”.

Chính vì vậy mà Surface Phone sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa, để hệ sinh thái Windows 10 Mobile được xây dựng hoàn thiện hơn và hấp dẫn người dùng hơn. Khi đã cảm thấy Windows 10 Mobile là một hệ điều hành hấp dẫn, lúc đó người dùng mới quan tâm tới các sản phẩm phần cứng được ra mắt.

Microsoft sẽ không quá vội vàng, vì vậy Surface Phone sẽ không thể ra mắt sớm trong năm 2016. Cũng chưa có thông tin tiết lộ ngày ra mắt của Surface Phone, nhưng nhiều chuyên gia nhận định rằng năm 2017 sẽ là thời điểm thích hợp. Khi mà hệ sinh thái Windows 10 Mobile đã có một khoảng thời gian đủ lâu để hoàn thiện, còn người tiêu dùng cũng không muốn phải đợi quá lâu.

Nguồn:internet

 

Add comment


Security code
Refresh

GIA KIÊN HIGHTECH CENTER

NƠI TIN CẬY VỀ CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẢ, LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN.

  1. Nơi chuyên mua bán, unlock, sửa chữa, cài đặt, bảo trì các thiết bị Điện Thoại, Máy Game, Máy Tính, Phụ Kiện Độc,Thiết Bị Xem Phim HD …
  2. Mở mạng; chuyển hệ; nâng cấp; sửa lỗi; nạp Tiếng Việt; chuyển đổi ngôn ngữ; cứu máy úp rom, nạp flash chết; Hack Firmware, cài đặt phần mềm ứng dụng, games, themes, skin, chuông, video …cho các dòng máy Điện thoại, máy Games, máy tính

Quảng cáo

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo