Đây là lí do không nên tiếc tiền mua sạc MacBook "xịn"

Email In

Sạc MacBook chính hãng của Apple bao gồm các mạch điện rất phức tạp, trái ngược với thiết kế rất đơn giản của sạc "nhái". Sạc "nhái" không có nhiều mạch điện, chip và nó thiếu các khoảng hở cách điện an toàn (dễ bị đoản mạch).

Các nhà sản xuất phụ kiện "nhái" Apple thường đặt rất nhiều nỗ lực để chúng có hình dáng giống với sản phẩm thật và việc đó luôn tiềm tàng những nguy hiểm nếu xét về khía cạnh các linh kiện bên trong.

Trong các bài trước, blogger công nghệ Ken Shirrif đã có bài so sánh về sạc iPad/iPhone "xịn" và "nhái". Mới đây anh đã tiến hành mổ ruột chiếc sạc MacBook "xịn" và "nhái" để phân biệt rõ sự khác nhau của hai sản phẩm, và cho người dùng thấy đằng sau sự hào nhoáng hoàn hảo của vỏ sản phẩm bên ngoài có thể giấu những lỗi của linh kiện bên trong như thế nào.

Shirrif lưu ý rằng những sản phẩm phụ kiện Apple không chính hãng anh phân tích lúc trước thường có những lỗi nhỏ bên ngoài nhưng với sản phẩm sạc MacBook hiện nay, nó đã hoàn hảo đến mức gần như khiến anh nhầm nếu chưa xem linh kiện bên trong.

alt

Sạc Apple "nhái" ở bên trái.

"Những dòng chữ in bên ngoài hoàn toàn không sai chính tả ví dụ như "Designed by Abble" hay "Designed by California". Nó có đầu nối đất bằng kim loại mà trước đây thường không có. Thậm chí nó còn có logo Apple dập chìm và nó không nhẹ như những chiếc sạc "nhái" lúc trước. Tôi rất khâm phục những nhà sản xuất chiếc sạc này vì sự học hỏi từ sai lầm của họ", Shirrif cho biết.

Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất nằm bên trong những cục sạc này. Sạc MacBook chính hãng của Apple bao gồm các mạch điện rất phức tạp, trái ngược với thiết kế rất đơn giản của sạc "nhái". Sạc "nhái" không có nhiều mạch điện, chip và nó thiếu các khoảng hở cách điện an toàn (dễ bị đoản mạch).

Shirrif còn phát hiện nó không có keo cách điện ở trong bản mạch và cực nối đất lại không... có dây nối đất. Hơn nữa nguồn điện ra rất tệ và không ổn định so với sạc chính hãng.

Ba năm trước, một phụ nữ Trung Quốc đã tử vong do điện giật từ chiếc sạc "nhái" khi cô dùng nó để sạc iPhone. Sau đó Apple đã khuyến khích người dùng mua sạc chính hãng bằng cách hỗ trợ chi phí nếu người dùng mang sạc "nhái" đến cửa hàng Apple để tiêu hủy.

Nguồn:internet


Tin liên quan
Tin mới
Các tin khác

 

GIA KIÊN HIGHTECH CENTER

NƠI TIN CẬY VỀ CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẢ, LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN.

  1. Nơi chuyên mua bán, unlock, sửa chữa, cài đặt, bảo trì các thiết bị Điện Thoại, Máy Game, Máy Tính, Phụ Kiện Độc,Thiết Bị Xem Phim HD …
  2. Mở mạng; chuyển hệ; nâng cấp; sửa lỗi; nạp Tiếng Việt; chuyển đổi ngôn ngữ; cứu máy úp rom, nạp flash chết; Hack Firmware, cài đặt phần mềm ứng dụng, games, themes, skin, chuông, video …cho các dòng máy Điện thoại, máy Games, máy tính

Quảng cáo

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo