Instagram lần đầu tiên thay đổi thuật toán, học tập Facebook

Email In

Với tính năng mới được thử nghiệm, cách Instagram hiển thị hình ảnh đang dần trở nên giống Facebook hơn bao giờ hết.

Ứng dụng Instagram sẽ sớm thay đổi hoàn toàn cách thức nó hoạt động bằng cách dùng thuật toán để quyết định hình ảnh nào sẽ hiển thị trước, thay vì hiển thị theo thứ tự thời gian như hiện tại.

Hiện cách thức này đã được thử nghiệm trên một số người dùng, họ sẽ thấy hình ảnh của những người họ tương tác nhiều nhất ở trên mục đầu tiên cho dù có thể nó đã được đăng tải từ đêm trước.

alt

"Thứ tự hiển thị hình ảnh sẽ đựa trên mức độ hứng thú với nội dung, mối quan hệ của bạn với người đăng tải và độ thường xuyên trong việc đăng tải hình ảnh của bạn", Instagram chia sẻ trong blog của họ.

Facebook, chủ sở hữu của Instagram, sắp xếp tin tức theo cách giống như trên. Twitter cũng tương tự khi nó đã bắt đầu tự động đưa những đoạn tweet mà nó nghĩ người dùng sẽ muốn xem ở trên đầu "dòng thời gian" (timeline), tuy nhiên Twitter cho phép người dùng quyết định chọn cách hiển thị mới này hoặc vẫn dùng cách cũ.

Đại diện Instagram cho rằng bước đi trên nhằm giải quyết tình trạng hơn 400 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng đã lỡ mất 70% những hình ảnh của bạn bè và Instagram muốn người dùng luôn thấy được hình ảnh họ quan tâm nhất.

Tính năng mới sẽ từ từ được áp dụng cho nhiều người dùng hơn để lấy phản hồi.

Nguồn:internet


Tin liên quan
Tin mới
Các tin khác

 

GIA KIÊN HIGHTECH CENTER

NƠI TIN CẬY VỀ CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẢ, LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN.

  1. Nơi chuyên mua bán, unlock, sửa chữa, cài đặt, bảo trì các thiết bị Điện Thoại, Máy Game, Máy Tính, Phụ Kiện Độc,Thiết Bị Xem Phim HD …
  2. Mở mạng; chuyển hệ; nâng cấp; sửa lỗi; nạp Tiếng Việt; chuyển đổi ngôn ngữ; cứu máy úp rom, nạp flash chết; Hack Firmware, cài đặt phần mềm ứng dụng, games, themes, skin, chuông, video …cho các dòng máy Điện thoại, máy Games, máy tính

Quảng cáo

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo